ผลงานนักวิจัยคหกรรมศาสตร์

บทความวิชาการเเละบทความวิจัย

2567

  • Q2

Thanapop Soteyome, Sumapa Thedkwanchai. (2024). Encapsulation of aromatic coconut water with sodium alginate and calcium chloride. Caspian Journal of Environmental Science. 22(1) : 221-238

  • Q3

Chattraya Ngamlerst, Supunnika Kosum, Apanchanid Thepouyporn, Suteera Vatthanakul, Pattaneeya Prangthip, Natnicha Promyos. (2024). Effects of high-pressure processing of date palm juice on the physicochemical properties. Food Science and Technology Research. 30(1) : 107-115

2566

  • Q2

Thananpop Soteyome, Praparnporn Theeramongkol. (2023). Inhibition Efficiency of Extracts from Leaves of Piper betle Linn., Piper Sarmentosum Roxb.,and Andrographis paniculate (Burm.f.) Nees on the Growth of Colletotrichum Gloeosporioides in Nam Dok Mai Mango (Mongifera indica Linn.) Journal of Namibian Studies 33 (2S) : 1575 – 1590

Thanapop Soteyome, Nopporn Sakulyunyongsuk. (2023). Process of cooking to reduce sugar fromjasmine rice Caspian Journal of Environmental Sciences. 21(4) : 989 – 996

  • Q3

Thananpop Soteyome, Praparnporn Theeramongkol. (2023).  Preparation and processing of garlic extract and its further application on anti-fungal activity.  Journal of Survey in Fisheries Sciences 10(2S) : 2021-2035

  • TCI 1

จุฑามาศ พีรพัชระ*.(2566). ปัจจัยความสำเร็จและคุณลักษณะผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารระดับหรูในเขตกรุงเทพมหานคร. ในวารสารวิชาการ มทร.สุวรรณภูมิ (มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์).,8 (2)

ศันสนีย์ ทิมทอง, ณนนท์ แดงสังวาลย์ และศุภัคษร มาแสวง*. (2566). The effect of maltodextrin on properties of sated egg yolk. ในวารสารJournal of Applied Research on Science and Technology (JARST).,22 (3)

ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรกิจ*, วุฒิกร จงเทพ และชวฤทธิ์ บุญอรัญ. (2566). The Development of Sabai Khit cloth of Roi Et in floral net patterns. ในAsian Journal of Arts and Culture (AJAC)., 23 (2)

นราธร สัตย์ซื่อ และน้อมจิตต์ สุธีบุตร*. (2566). ผลิตภัณฑ์เลียนแบบน้ำนมจากกระจับ.นวารสารวิชาการและวิจัย มทร.พระนคร สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี., 17 (2)

เชาวลิต อุปฐาก*, ปรัศนีย์ ทับใบแย้ม, สุมภา เทิดขวัญชัย, สุธิดา กิจจาวรเสถียร, วรธร ป้อมเย็น, วรลักษณ์ ป้อมน้อย, ลัดดาวัลย์ กลิ่นมาลัย,
จิราภัทร โอทอง และเปรมระพี อุยมาวีรหิรัญ. (2566). การพัฒนาผลิตภัณฑ์ซอสเทอริยากิเสริมมันสำปะหลัง.นวารสารวิชาการและวิจัย มทร.พระนคร สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี., 17 (2)

สุธิดา กิจจาวรเสถียร, จิราภัทร โอทอง, ลัดดาวัลย์ กลิ่นมาลัย, วรลักษณ์ ป้อมน้อย, และวรธร ป้อมเย็น*. (2566). การพัฒนาสูตรซอสบ๊วยเจี่ยจากน้ำส้มโอและเปลือกส้มโอ. ในวารสารวิชาการและวิจัย มทร.พระนคร สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี., 17 (2)

Sansanee Thimthong, Supuksorn Masavang. (2023). Comparison the stability and physical properties of salad dressing obtained with egg yolk and gelatin. Food Agricultural Sciences and Technology (FAST). 9 (2)

นิอร ดาวเจริญพร* และรุ่งฤทัย รำพึงจิต.(2566). การออกแบบตราสินค้าและบรรจุภัณฑ์เพื่อส่งเสริมผลิตภัณฑ์ของวิสาหกิจชุมชน กลุ่มเย็บผ้าและศิลปะประดิษฐ์ ตำบลเขาแก้วศรีสมบูรณ์ อำเภอทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัย. ในวารสาร Journal of Roi Kaensarn Academi.,8(4)

  • TCI 2

เขม อภิภัทรวโรดม*, ณิชกานต์ กลับดี และปรัชญา แพมงคล.(2566). ปัจจัยด้านอุปสงค์ของผู้บริโภคที่มีต่อการตัดสินใจลงทุนในธุรกิจฟู้ดทรัค (Food Truck) กรณีศึกษา : เขตห้วยขวาง จตุจักร และลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร. ในวารสารลวะศรี มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี., 7 (2)

กฤตเมธ รองรัตน์, สิรดนัย กลิ่นมาลัย, ฉันทนา ปาปัตถา และเชาวลิต อุปฐาก*. (2566). ศึกษาปัจจัยทางการตลาดที่ส่งผลต่อการเลือกซื้ออาหารสุขภาพของกลุ่มวัยทำงาน ศูนย์โชติเวช มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครในวารสารพัฒนาธุรกิจและอุตสาหกรรม.,3 (3)

พงศ์พล ศรีมงคล, กมล ลิ้มลาภดี, อินท์ธีมา หิรัญอัครวงศ์,ศันสนีย์ ทิมทอง, ศุภัคษร มาแสวง และณนนท์ แดงสังวาลย์*. (2566). ผลของการใช้แป้งดัดแปรต่อเนื้อสัมผัสของไส้อั่วจากพืช. ในวารสารวิทยาลัยดุสิตธานี., 17 (3)

เกชา ลาวงษา, กฤตพร ชูเส้ง, สุวดี ประดับ,สุจาริณี สังข์วรรณะ และวีระศักดิ์ ศรีลารัตน์*. (2566). การศึกษาความคงทนของสีสกัดจากพืชในท้องถิ่นที่มีต่อผ้าทอเส้นใยตาลกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ภูถ้ำรงค์ จังหวัดเพชรบุรี. ในวารสารPBRU Science Journal., 20(2)

ศุภัคษร มาแสวง, ศุภณัฐ เกิดน้อย, สุรเชฐ วรรณพันธ์, ณนนท์ แดงสังวาลย์ และศันสนีย์ ทิมทอง*. (2566). ผลิตภัณฑ์น้ำสลัดครีมจากเต้าหู้ถั่วเหลืองเสริมไข่ผำแห้ง. ในวารสารPBRU Science Journal., 20 (2)

ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรกิจ* และสุกัญญา จันทกุล. (2566). การรับรู้บทบาทในการอนุรักษ์งานแกะสลักผักและผลไม้. ในวารสารกระแแสวัตนธรรม., 24 (45)

ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรกิจ* และขจร อิศราสุชีพ. (2566). บทความวิชาการ มาลัยคล้องมือ : การเพิ่มมูลค่าจากรูปแบบมาลัยที่เปลี่ยนไป. ในวารสารกระแสวัตนธรรม., 24 (45)

นฤศร มังกรศิลา* และนุจรี บุรีรัตน์. (2566). พฤติกรรมการใช้สื่อสังคมออนไลน์เชิงพณิชย์ในธุรกิจร้านอาหารของผู้สูงอายุ กรณีศึกษา : กรุงเทพมหานคร. ในวารสารวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง สาขามนุษยและสังคมศาสตร์., 11(1)

รัฐศาสตร์ ณรงค์เดชา, สุนีย์ สหัสโพธิ์*, จักรกฤษณ์ ทองคำ และศุภสิทธิ์ วราศิลป์. (2566). ขนมปังน้ำลูกหม่อน. ในวารสารมหาวิทยาลัยราชภัฎมหาสารคาม., 17(2)

อินท์ธีมา หิรัญอัครวงศ์, ณนนท์ แดงสังวาลย์, บุญยนุช ภู่ระหงษ์*, สุรชาติ ปิติประดิษฐ์ และลินดา วัฒนเจริญสุข. (2566). ผลของการลดอุณหภูมิด้วยน้ำแข็งแห้งที่มีต่อคุณภาพของมูสช็อกโกแลต. ในวารสารวิทยาลัยดุสิตธานี., 17(2)

สุธิดา กิจจาวรเสถียร, สถิตย์พงษ์ มั่นหลำ* และฌานิกา ศรีวรรณวิทย์. (2566). วัตนธรรมเชิงดิจิทัลและเครือข่ายทางสังคมของผู้บริโภคเนื้อสัตว์จากพืชบนสื่อสังคมออนไลน์ การศึกษาด้วยวิธีวิทยาชาติพันธุ์. ในวารสารวิทยาลัยดุสิตธานี., 17(2)

สุกัญญา จันทกุล,ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรกิจ*,ขจร อิศราสุชีพ และสมปรารถนา สุขสละ. (2566). การพัฒนาสื่อวีดิทัศน์ประกอบการสอนปฏิบัติ วิชาแกะสลักผักผลไม้และงานใบตอง. ในวารสารพัฒนาเทคนิคศึกษา., 35(127)

ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรกิจ* (2566). งานแกะสลักผักและผลไม้ : เพิ่มมูลค่า คุณค่าอาหารไทย. ในวารสารวัฒนธรรมอาหารไทย.,5(1) 

ณิชกานต์ กลับดี*, ปรัชญา แพมงคล และเขม อภิภัทรวโรดม. (2566). การวิเคราะห์แนวโน้มอุปสงค์ของผู้บริโภคสำหรับธุรกิจร้านอาหารผู้สูงวัย กรณีศึกษาเขตบางซื่อ ดุสิต และพระนคร. ในวารสารลวะศรี มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี.,7(1)

ปิยะธิดา สีหะวัฒนกุล และอนุสรณ์ ใจทน*. (2566). การพัฒนาผลิตภัณฑ์ดอกไม้ประดิษฐ์จากเศษผ้าเหลือใช้ด้วยเทคนิคการเคลือบผิวผ้าของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเย็บผ้าและศิลปะประดิษฐ์ ตำบลเขาแก้วศรีสมบูรณ์ อำเภอทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัย. ในวารสารสวนสุนันทาวิชาการและวิจัย.,17(1)

นฤศร มังกรศิลา* และนุจรี บุรีรัตน์.(2566). พฤติกรรมการใช้สื่อสังคมออนไลน์เชิงพณิชย์ในธุรกิจร้านอาหารของผู้สูงอายุ กรณีศึกษา : กรุงเทพมหานคร. ในวารสารวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฎหมู่บ้านจอมบึง สาขามนุษย์และสังคมศาสตร์.,11(1)

ณนนท์ แดงสังวาลย์*, ประสพชัย พสุนนท์ และภูธฤทธิ์ วิทยาพัฒนานุรักษ์ รักษาศิริ. (2566). การจัดกลุ่มนักท่องเที่ยวตามคุณค่าเชิงประสบการณ์จากกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอาหารในจังหวัดเพชรบุรี. ในวารสารวิทยาการ จัดการปริทัศน์.,25(1)

ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรกิจ*. (2566). การแข่งขันงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน : วิเคราะห์หลักเกณฑ์การแข่งขันแกะสลัก ผักและผลไม้. ในวารสารกระแสวัฒนธรรม., 24(46)

ศุภัคษร มาแสวง*, จารีย์ กระแสบัว, สุพัตรา จันทา และจีระนันท์ วงศ์วทัญญู. (2566)  การศึกษาคุณภาพพาสต้าปราศจากกลูเตนจากแป้งข้าวเหนียวและแป้งถั่วเขียว. ในวารสารเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร., 5(1)

ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรกิจ*, พัชริดา แสงประกาย, วรัญญา ไชยแสง. (2566). การประดิษฐ์พานเครื่องทองน้อยจากดินปั้นโสนหางไก่ด้วยเทคนิคกระแหนะลายในวารสารเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร., 5(1)

สิชล สนธิสุวรรณ, พัทธินันท์ หาญกล้า, อินท์ธีมา หิรัญอัครวงศ์, ณนนท์ แดงสังวาลย์ และจอมขวัญ สุวรรณรักษ์*. (2566).รูปแบบการจัดการอาหารเช้าสำหรับห้องอาหารโรงแรมขนาดกลางในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล.  ในวารสารเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร., 5(1)

บุญยนุช ภู่ระหงษ์, ณนนท์ แดงสังวาลย์ , ธัญญาเรศ ดาวพิเศษ, อณัญญา เกาฏีระ และอินท์ธีมา หิรัญอัครวงศ์*. (2566). การใช้ถั่วทองทดแทนอัลมอนด์ในมาการอง ในวารสารเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร., 5(1)

สรรษนีย์ เต็มเปี่ยม และศุภัคษร มาแสวง*. (2566). การใช้อิมัลซิไฟเออร์และสารเพิ่มความคงตัวในน้ำสลัด. ในวารสารเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร., 5(1)

  • วารสารทางวิชาการที่เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่ ก.พ.อ.กำหนด/TCI 3

ณิชานันท์ ทำละเอียด, ขจร อิศราสุชีพ, และศักรินทร์ หงส์รัตนาวรกิจ*. (2566). เครื่องประดับของชาวขแมร์ลือ : การออกแบบเครื่องประดับจากใบตองแห้งเชิงสร้างสรรค์. ในวารสารคหเศรษฐศาสตร์.,66(1)

จุฑามาศ พีระพัชระ*, พัชรนันท์ ยังวรวิเชียร, และจอมขวัญ สุวรรณรักษ์. (2566). ธุรกิจอาหาร : สถานการณ์ปัจจุบัน มาตรฐานและความสำเร็จ. ในวารสารคหเศรษฐศาสตร์.,66(1)

2565

  • Q1

ศุภัคษร มาแสวง. (2565). New insights into moisture sorption characteristics,nutritional composition, and antioxidant and morphological properties of dried duckweed [Wolffia arrhizal (L) Wimm]. Journal of the Science of Food and Agriculture., (vol)102(no)Issue.

  • Q3

จอมขวัญ สุวรรณรักษ์. (2565). Preparation and some physicochemical properties of freeze-dried vegetables carving. Food Research., (vol.)5 (no)6.

ศุภัคษร มาแสวง. (2565). Effect of Storage Conditions on Qualities and Water Sorption Isotherm of Khanom La. Trends in Sciences (Tis)., (vol) 102 (no) Issue.

  • TCI1

รุ่งฤทัย รำพึงจิต. (2565). การพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าที่ระลึกจากผ้าทอพื้นเมืองสุโขทัยสำหรับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเย็บผ้าและศิลปะประดิษฐ์จากผ้าตำบลเขาแก้วศรีสมบูรณ์ จังหวัดสุโขทัย. วารสารวิจัยเพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่., 13(4).

พจนีย์ บุญนา อภิญญา มานะโรจน์ วรลักษณ์ ปัญญาธิติพงศ์ และ ศุภัคษร มาแสวง. (2565) ผลของปริมาณน้ําตาลต่อสมบัติทางกายภาพและประสาทสัมผัสการยอมรับของผู้บริโภคของผลิตภัณฑ์ขนมผิง. วารสารวิจัยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี., 21(2).

ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรกิจ และสุกัญญา จันทกุล. (2565). การพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตกแต่งบ้านจากผ้าทอด้วยเทคนิคโอริงามิ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนเย็บผ้า และศิลปะประดิษฐ์ตำบลเขาแก้วศรีสมบูรณ์ อำเภอทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัย. วารสารวิชาการ AJNU ศิลปะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร., 13(1).

เกชา ลาวงษา. (2565). การศึกษาการย้อมสีใบตะขบด้วยฝางเพื่องานพิมพ์สีธรรมชาติด้วยเทคนิคการถ่ายโอนสีสู่ผ้าฝ้าย. วารสารวารสารวิจัยและพัฒนา วไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี., 17(3)

จุฑามาศ พีรพัชระ, พัชรนันท์ ยังวรวิเชียร, ชนิดา ประจักษ์จิตร และจอมขวัญ สุวรรณรักษ์. (2565). แนวทางการจัดอบรมวิชาชีพด้านอาหาร สำหรับผู้สูงอายุบ้านห้วยทรายเหนือจังหวัดเพชรบุรี. วารสารสันติศึกษาปริทรรศน์ มจร., 10(2)

จุฑามาศ พีรพัชระ พัชรนันท์ ยังวรวิเชียร และอินท์ธีมา หิรัญอัครวงศ์. (2565). การเรียนรู้และถ่ายทอดภูมิปัญญาท้องถิ่นการทำขนมกงของชุมชน วัดไชโยวรวิหาร จังหวัดอ่างทอง. วารสารมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม., 16(2)

จอมขวัญ สุวรรณรักษ์ และเปรมระพี อุยมาวีรหิรัญ. (2565). มโนทัศน์การตลาดบริการของธุรกิจคาเฟแนวอัตลักษณ์แบบสร้างสรรค์. วารสารสันติศึกษาปริทรรศน์ มจร ., 10(7)

สุธิดา กิจจาวรเสถียร. (2565).  การพัฒนาสูตรแป้งซาลาเปาเสริมผงเนื้อตาลสุก วารสาร วิชาการและวิจัย มทร.พระนคร., 16(2)

รุ่งฤทัย รำพึงจิต และนิอร ดาวเจริญพร. (2565). แนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ผ้าบาติกด้วยเทคนิคการเคลือบสารคงรูปและตกแต่งกลิ่นของกลุ่มอาชีพสหกรณ์ศิลปะประดิษฐ์จังหวัดนนทบุรี วารสารสังคมศาสตร์และมานุษยวิทยาเชิงพุทธ., 7(12)

  • TCI2

ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรกิจ. (2565) Product design of Sukhothai fabric woven Lampshade from Origami techniques. Asian Journal of Arts and Culture., (vol.)21(no.)2.

กิตติ ยอดอ่อน. (2565). การวัดประสิทธิภาพการปล่อยกลิ่นและการพัฒนารูปแบบของที่ระลึกงานแต่งงานของหินเพอร์ไลค์ตกแต่งกลิ่น. วารสาร มทร.อีสาน ฉบับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี., 14(3).

นิอร ดาวเจริญพร. (2565). คหกรรมศาสตรศึกษาและการสร้างสมรรถนะผู้เรียนในอนาคต. วารสาร Journal of Modern Learning Development., 7(7).

พัดยศ เพชรวงษ์ และเขม อภิภัทรวโรดม. (2565). แนวทางการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพตามมาตรฐานกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ณ บ้านพุน้ําร้อน อําเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี. วารสารวิชาการคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี., 13(3)

นิอร ดาวเจริญพร. (2565). การให้ความหมายและกระบวนการสร้างความรู้ เรื่องการร้อยมาลัยของสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. วารสารวิจัยและพัฒนา สถาบันอาชีวศึกษากรุงเทพมหานคร., 5(2)

  • วารสารทางวิชาการที่เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่ ก.พ.อ.กำหนด/TCI 3

ณนนท์ แดงสังวาลย์, ธนดล สมุทรสกุลเจริญ, ก่อเกียรติ์ หิรัญกุล, ศันสนีย์ ทิมทอง และอินท์ธีมา หิรัญอัคร. (2565). การวิเคราะห์ความสอดคล้องระหว่างชั้นปีการศึกษากับกิจกรรมเสริมการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของนักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. วารสารคหเศรษฐศาสตร์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์.,65(2)

มัลลิกา จงจิตต์, กฤตพร ชูเส้ง. (2565) การพัฒนาผลิตภัณฑ์เสื้อคลุมและเครื่องประกอบการแต่งกายสตรีจากเศษผ้าทอเหลือใช้ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนเย็บผ้าและศิลปะประดิษฐ์จากผ้าตําบลเขาแก้วศรีสมบูรณ์อําเภอทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัย.ารสารคหเศรษฐศาสตร์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์.,65(2)

2564
  • TCI1

จอมขวัญ สุวรรณรักษ์. (2564). กรรมวิธีการปรับกรดของผักและสลักด้วยเครื่องปรับสภาพความเป็นกรดภายใต้การควบคุมอุณหภูมิและความดันบรรยากาศ. วารสารวิชาการและวิจัย มทร.พระนคร สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี., 14(2)

ณนนท์ แดงสังวาลย์. (2564). การจัดกลุ่มผู้ประกอบอาหารตามพฤติกรรมการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์สำหรับการออกแบบรายการอาหารในอุตสาหกรรมโรงแรม : โรงแรมประเภทให้บริการแบบหรูหราและโรงแรมที่ให้บริการแบบหรูเหนือว่าเกณฑ์มาตรฐาน. วารสารวิชาการเครือข่ายบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏภาคเหนือ., 10(2)

สุธิดา กิจจาวรเสถียร. (2564). การพัฒนาไอศกรีมนมเสริมอกไก่. วารสารวิชาการและวิจัย มทร.พระนคร., 15(1)

  • TCI2

ณนนท์ แดงสังวาลย์. (2564). การท่องเที่ยวเชิงอาหารในสังคมต่างวัฒนธรรม : ประเทศไทยและมาเลเซีย. วารรัตนปัญญา., 5(2).

ปิยะธิดา สีหะวัฒกุล. (2564). การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไว้อาลัยจากแกลบ. วารสารวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา., 13(1).

อนุสรณ์ ใจทน. (2564). การพัฒนาผลิตภัณฑ์ หัตถกรรมไม้ไผ่ขดลวดลายล้านนา ด้วยเทคนิคเดคูพาจชุมชนบ้านร้องดอนชัย อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่. วารสารวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา., 13(1).

2563
  • TCI1

อภิรัติ โสฬศ. (2563). ผลของการทดแทนแป้งข้าวเหนียวด้วยเปลือกทุเรียนผงต่อคุณภาพของแป้งปั้น. วารสารเกษตรพระจอมเกล้า., 38(1).

  • TCI2

ณนนท์ แดงสังวาลย์. (2563). การประยุกต์ใช้การคิดเชิงออกแบบสำหรับเมนูอาหารและเครื่องดื่มของธุรกิจร้านคาเฟ่แนวถวิลหาอดีต: กรณีศึกษาในเขตพระนคร เขตดุสิต เขตสัมพันธวงศ์และเขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร. วารสารวิทยาการจัดการปริทัศน์., 22(1).

2562
  • TCI1

ณนนท์ แดงสังวาลย์. (2562). อิทธิพลของการรับรู้การสนับสนุนจากองค์การ หัวหน้า ทีมงาน ความมีอิสระในการทำงาน และผลการปฎิบัติงานทางวิชาการอย่างสร้างสรรค์ ที่มีผลต่อความผูกพันในวิชาชีพของบุคลากรสายวิชาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. Veridian E-Journal, Silpakorn University., 12(6).

  • TCI2

นฤศร มังกรศิลา. (2562). ปัจจัยส่วนบุคคลกับความคิดเห็นในการใช้พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กลุ่มธุรกิจอาหาร ในเขตอำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี. วารสารจันทรเกษมสาร., 25(2).

ผลงานลิขสิทธิ์

2566 การจดลิขสิทธิ์กับกรรมทรัพย์สินทางปัญญา ประเภท วรรณกรรม ลักษณะงานนิพนธ์

2565 การจดลิขสิทธิ์กับกรรมทรัพย์สินทางปัญญา ประเภท วรรณกรรม ลักษณะงานนิพนธ์